nam châm

uy tín, chất lượng, cạnh tranh

admin On July - 24 - 2012

ung dung cua nguon dat hiem: 17 nguyên tố trong đất hiếm đặc biệt vì chúng có nhiều tính chất vật lý khó tin. Chúng tạo ra nhiều công dụng kỳ diệu khi kết hợp với những nguyên liệu thông thường khác. Chẳng hạn, Europium là nguyên tố giúp con người biến tivi đen trắng thành tivi màu, Erbium được đặt vào các sợi cáp quang truyền dữ liệu để ánh sáng trong cáp di chuyển xa hơn. Chế tạo nam châm vĩnh cửu lực từ siêu mạnh.

Nguyên tố đầu tiên trong đất hiếm được phát hiện vào năm 1787. Đa số chúng được dùng trong lĩnh vực công nghiệp và quốc phòng. Người ta dùng 17 nguyên tố trong đất hiếm để sản xuất các linh kiện trong điện thoại di động, pin mặt trời, motor điện hiệu suất cao, động cơ xe hơi dùng cả xăng và điện, nam châm trong các máy phát thủy điện cực nhỏ và cả các thiết bị trong vũ trụ.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu đất hiếm, chiếm từ 95 tới 97% thị phần đất hiếm đã qua xử lý trên toàn cầu. Do thế độc quyền của Trung Quốc trên thị trường đất hiếm, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước đang tìm kiếm nguồn cung cấp khác để ngăn chặn nguy cơ khan hiếm nguyên liệu đối với các ngành công nghiệp kỹ thuật cao.

Ước tính trữ lượng đất hiếm của Trung Quốc là 55 triệu tấn, trong khi con số này ở Triều Tiên là 20 triệu, tờ DongA Ilbo cho hay.

Việt Nam cũng bắt đầu chú ý phát triển khả năng xuất khẩu đất hiếm từ hai năm nay. Với sự hỗ trợ của Nhật Bản, Việt Nam vừa khánh thành trung tâm nghiên cứu đất hiếm đặt tại Hà Nội. Mặc dù Việt Nam có tiềm năng tài nguyên đất hiếm rất lớn nhưng chưa có mỏ đất hiếm nào được đưa vào khai thác và sản xuất.

Trung tâm sẽ xây dựng quy trình áp dụng công nghệ của Nhật Bản để phân ly và chiết tách phần đất hiếm từ thân quặng thu được tại các mỏ đất hiếm và sau đó xuất khẩu sang Nhật Bản. Tại Việt Nam, đất hiếm được phân bố rải rác dưới dạng quặng ở Tây Bắc và dạng cát đen dọc các tỉnh ven biển miền Trung.

Leave a Reply

Featured Posts

nam châm biển, miếng dán nam châm

Cung cấp miếng dán nam châm dùng trong nghành đúc – Miếng dán nam châm dẻo

Nam châm Ndfeb hình cung

Chúng tôi chế tạo, cung cấp các dạng nam châm hình dạng khác nhau, như  nam châm dạng hình cung tròn Bảng thông số kỹ thuật. Các dạng nam châm ứng dụng mạnh trong chế tạo các loại động cơ vĩnh cửu công suất lớn.  

Nam châm trụ tròn

nam cham tru tron: Nam châm đất hiếm N30, N35, N40, N42 hình trụ tròn, hình trụ dạng nam châm vĩnh cửu lực siêu mạnh Kích thước đa dạng Số lượng lớn Lực từ mạnh, nam châm trụ có lỗ tròn bên trong. Nam châm hình trụ dạng viên tròn đặc Nam châm hình trụ ứng […]

nam cham alico

Nam châm alnico

nam cham alnico : Nam châm Alnico là một gia đình của vật liệu dựa trên sự kết hợp cùng các nguyên tố (nhôm, niken, coban và sắt). Nam châm Alnico giống với đặc tính khác nhau được thực hiện bằng cách trộn các yếu tố này tỷ lệ khác nhau như Alcomax III Alnico […]

Sử dụng nam châm vĩnh cửu, nam châm đất hiếm

nam cham vinh cuu, Nam châm đất hiếm neodymium được sử dụng cho nhiều mục đích. Chúng được sử dụng trong các ngành công nghiệp, thương mại và thậm chí có thể đến tiện dụng xung quanh nhà. Nam châm đất hiếm Neodymium cũng được sử dụng trong y học và các lĩnh vực y […]

nam cham dat hiem NdFeb

Cách chế tạo nam châm vĩnh cửu mạnh nhất

cach che tao nam cham vinh cuu, Có hai cách để sản xuất nam châm neodymium, nam châm đất hiếm NdFeb. Việc đầu tiên, và phổ biến nhất, là một quá trình thiêu kết tạo ra nam châm mạnh mẽ hơn. Thứ hai là một quá trình liên kết tạo điều kiện cho việc hình […]

Search my site

Twitter Updates

No public Twitter messages.
Sponsors